2021-Girl in the Basement หญิงสาวในห้องใต้ดิน

6.4/10

เรื่องย่อ :

เรื่องราวอันน่าสยดสยองของ ซาร่า เด็กสาววัยรุ่นที่มีชีวิตชีวาที่รอคอยวันเกิดครบรอบ 18 ปีของเธอเพื่อที่เธอจะได้อยู่ห่างจากพ่อที่ควบคุม ดอน ของเธอ โลกของเธอมืดมนอย่างยิ่งเมื่อพ่อของเธอกักขังเธอไว้ในห้องใต้ดินของบ้านของพวกเขา

นักวิจารณ์ภาพยนตร์

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่สามารถพูดได้เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง “Girl in the Basement” ในปี 2021 จากนักเขียน Manu Boyer, Leslie Greif และ Barbara Marshall
ประการแรก หนังเรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองและพิลึกที่เกิดขึ้นเป็นเวลา 24 ปีในออสเตรีย นี่คือสิ่งที่น่าตกใจและน่าตกใจเมื่อความลับของ Josef Fritzl ถูกเปิดเผยและการถูกจองจำของลูกสาวและลูกๆ ของเขาสิ้นสุดลง แต่สำหรับฉันแล้ว ภาพยนตร์เช่น “Girl in the Basement” ทำให้เกิดคำถามว่าควรสร้างสิ่งที่เลวร้ายและน่าสยดสยองให้เป็นภาพยนตร์เพื่อความบันเทิงหรือไม่ มันข้ามเส้น? และคำตอบก็คือ แน่นอนว่าเป็นรายบุคคลสำหรับผู้ดูทุกคน
ฉันนั่งลงเพื่อชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยให้การอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ถึงคดีของ Fritzl จริง และเพื่อดูว่าผู้กำกับ Elisabeth Röhm จะจัดการกับงานในการนำเรื่องราวสยองขวัญและการล่วงละเมิดดังกล่าวมาสู่ชีวิตได้อย่างไรบนหน้าจอ หากมีใครนั่งดู “Girl in the Basement” เพื่อความบันเทิงเพียงอย่างเดียว อาจถึงเวลาที่ต้องขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและลงความเห็น

Girl in the Basement

เรื่องราวอันน่าสยดสยองของ Sarah เด็กสาววัยรุ่นที่มีชีวิตชีวาที่รอคอยวันเกิดครบรอบ 18 ปีของเธอเพื่อที่เธอจะได้อยู่ห่างจากพ่อที่ควบคุม Don ของเธอ โลกของเธอมืดมนอย่างยิ่งเมื่อพ่อของเธอกักขังเธอไว้ในห้องใต้ดินของบ้านของพวกเขา

ยังไงก็ตาม ฉันต้องบอกว่าผู้กำกับเอลิซาเบธ เรอห์มสามารถเปลี่ยนโศกนาฏกรรมให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงได้อย่างน่าสยดสยอง ดูหนังเรื่องนี้แล้วรู้ว่ามันอิงจากเหตุการณ์จริง ทิ้งรสชาติแย่ๆ ไว้ในปากฉัน ไม่ใช่เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกนำเสนอในลักษณะที่ไม่สุภาพหรือน่ารังเกียจ แต่เป็นเพราะเหตุการณ์ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้น แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้บรรยายถึงเหตุการณ์แบบเต็มๆ แต่ก็ยัง…
ฉันเชื่อว่า “Girl in the Basement” ไม่ใช่หนังที่ทุกคนในกลุ่มคนดูจะดูได้ง่ายๆ เพราะเป็นหนังที่ค่อนข้างยากจะทนได้ ดังนั้น พึงระลึกไว้เสมอว่าเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองในหนังเรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากอะไร
ตอนนี้ ภาพยนตร์เรื่อง “Girl in the Basement” เป็นภาพยนตร์ที่ต้องการการแสดงที่ค่อนข้างเข้มแข็ง และฉันต้องยอมรับว่าฉันรู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็น จัดด์ เนลสัน ในบทบาทของพ่อที่บ้าคลั่ง และเชื่อฉันเถอะ เขาสวมบทบาทได้ค่อนข้างดีด้วยการแสดงที่ดี – ฉันไม่ยกโทษให้การกระทำของพ่อที่นี่ แต่แค่ยกย่องการแสดงของจัดด์ เนลสันในภาพยนตร์เท่านั้น

ด้วยความคุ้นเคยกับกรณีที่เกิดขึ้นจริงในออสเตรีย สภาพความเป็นอยู่ดังที่เห็นในภาพยนตร์ไม่ได้อยู่ใกล้แม้แต่กับห้องที่คับแคบในคุกใต้ดินแห่งความสยดสยองที่ครอบครัวในกรงอาศัยอยู่
ในขณะที่ “Girl in the Basement” เป็นหนังที่ดูยากในบางครั้ง แต่จริงๆ แล้วเป็นหนังที่ฉันคิดว่าเป็นสิ่งที่คนควรนั่งดู เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในออสเตรียนั้นแปลกประหลาดและไร้มนุษยธรรมเกินกว่าจะลืมไปอย่างเงียบๆ
การให้คะแนน “Girl in the Basement” ของฉันอยู่ที่หกในสิบดาว แม้ว่าคดีนี้เป็นคดี Fritzl เวอร์ชันอเมริกัน และเหตุการณ์บางอย่างถูกมองข้ามหรือเปลี่ยนแปลง แต่ก็ยังมีความสำคัญอยู่บ้างกับเรื่องราวที่น่ากลัวนี้